Tài Liệu

Liên Hệ

Tin Tức

Giới Thiệu

Sản Phẩm

EN VI Bảng Giá

Ánh sáng mạnh làm tăng cảm xúc. Ánh sáng dịu nhẹ giúp thư giãn. Ánh sáng chiếu điểm làm không gian trở nên nổi bật. Một ngôi nhà sẽ không thật sự hoàn hảo nếu không gian sinh hoạt chưa được thiết kế chiếu sáng khoa học. Nói vậy, ánh sáng có vai trò mật thiết với cuộc sống của chúng ta như thế nào?

MONOLUX - Ánh Sáng Và Cảm Xúc

Điều này rất có lợi khi giúp ta có thể hoàn thành công việc nhanh và chính xác hơn. Ánh sáng xanh không chỉ làm tăng khả năng tập trung, cảnh giác trong quá trình tiếp xúc với mắt, mà còn kéo dài trong khoảng gần 2 giờ đồng hồ sau đó. Tuy nhiên, nếu ánh sáng xanh có lợi cho ta nhiều năng lượng khi hoạt động, thì sẽ là vấn đề khi cơ thể cần nghỉ ngơi, thư giãn và ngủ. Theo nghiên cứu khoa học, trước khi ngủ, nếu mắt tiếp xúc nhiều ánh sáng xanh, cơ thể sẽ sản sinh nhiều hóc-môn melatonin làm chúng ta khó chìm vào giấc ngủ. Nhiều vấn đề về thể chất lẫn tinh thần liên quan sự thiếu ngủ gây ra.

Video: Dự án River Panorama được thiết kế chiếu sáng bởi Monolux 

Ánh sáng xanh giúp cho ta nhiều năng lượng và tính cảnh giác hơn. 

Trong ngành công nghiệp sản xuất đèn chiếu sáng, đèn được đa dạng hóa và thường được chia ra nhiều loại theo từng công suất, màu ánh sáng (CCT), độ rọi (lux), góc chiếu… để có thể đáp ứng phù hợp và linh hoạt với từng mục đích và đặc trưng của từng không gian sinh hoạt. Để có được không gian ánh sáng hoàn hảo, vừa khoa học, tiết kiệm, vừa thẩm mĩ thì cần được tính toán và thiết kế bởi những người trong nghề. Cty TNHH Tosotec cung cấp dịch vụ thiết kế chiếu sáng miễn phí MONOLUX chỉ từ 10 – 15 ngày.

Nhấp vào link để biết thêm chi tiết: https://www.tosotec.com/tu-van-thiet-ke-chieu-sang-monolux

Nguồn: Mentalfloss.com

Ánh sáng tự nhiên có thể làm con người ta cảm thấy vui tươi, yêu đời hơn

Tương tự như ánh sáng mặt trời, trong không gian sống và làm việc cũng cần được cung cấp đầy đủ lượng ánh sáng tự nhiên. Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy những người làm việc ở nơi có nhiều cửa sổ, đón ánh nắng sẽ có khynh hướng tập thể dục thường xuyên hơn, có giấc ngủ ngon và sâu hơn, phát triển những giác quan, nhanh nhạy hơn những người làm việc nơi thiếu ánh sáng mặt trời. Bên cạnh đó, ánh sáng tự nhiên cũng hiệu quả trong việc giảm thiểu triệu chứng lo âu, căng thẳng. Một thử nghiệm khác trên những trường hợp thiếu vitamin D và thường hay có triệu chứng lo lắng, kết quả thu được khả quan hơn sau 7 ngày tiếp xúc nhiều với ánh sáng tự nhiên thông qua hoạt động ngoài trời và sinh hoạt trong nhà với điều kiện ánh sáng được thiết kế gần giống với ánh sáng mặt trời.

Ánh sáng còn ảnh hưởng đến bữa ăn của bạn

Thêm một nghiên cứu khác chỉ ra rằng ánh sáng có sức ảnh hưởng đáng kể đến việc chúng ta ăn bao nhiêu, ăn nhanh hay chậm, loại thức ăn nào ưa chuộng vì điều đó bị chi phối rất nhiều bởi tâm trạng, cảm xúc. Cụ thể là chúng ta có xu hướng ăn ít & chậm rãi trong những nhà hàng có đèn chiếu sáng nhẹ hoặc mờ. Đặc biệt, ta sẽ thích yêu cầu những món ăn được xem là ít có lợi cho sức khỏe, ít quan tâm hàm lượng calo, bởi khi trong điều kiện ánh sáng nhẹ và mờ, tâm thức con người dễ mất cảnh giác và thích được thư giãn, điều đó có nghĩa chúng ta sẽ ít để ý hay chọn lọc kỹ càng đối với những thành phần của món ăn.

Xem thêm

Sống chuẩn Châu Âu ngay trong nhà bạn cùng Beko!

Tư vấn thiết kế chiếu sáng Monolux miễn phí

TOSOTEC

2019 TOSOTEC VIETNAM. All Rights Reserved.

Giới Thiệu

Đối Tác

Liên hệ

CÁC DÒNG SẢN PHẨM

Máy Lạnh

Máy Nước Nóng

Quạt Hút

Thiết Bị Nhà Bếp

Chuông Cửa Màn Hình

Tin Tức

Bảng Giá

Tài Liệu

Đèn LED Chiếu Sáng